ถ้าใครเคยได้มีโอกาสดูการแสดงของนักแสดงสาวสายเลือดอเมริกันนิวซีแลนด์อย่าง Jessica Lee Rose คงพอจะทราบว่าฝีไม้ลายมือการแสดงของเธอไม่ธรรมดาเลยทีเดียว จากนักแสดงสาวที่เริ่มเล่นรับบทละครผ่านช่องทางวีดิโอเผยแพร่ตามช่อง YouTube หรือฉายผ่านทางเว็บเท่านั้น แต่ปัจจุบันเธอได้มีโอกาสมาเล่นเป็นตัวเอกในภาพยนตร์กระทบไหล่ดาราดังระดับฮอลลีวู้ดอย่าง Lindsay Lohan มาแล้ว ในเรื่อง I know Who killed Me ของ Chris Sivertson นอกจากนั้นเธอยังมีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์อีกหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Perfect Sport, Ghost Town, ElfQuest: A Fan Imagining, Look at Me, Casting Couch หรือจะเป็นซีรียส์ที่ฉายทางเว็บอย่าง Sorority Forever จาก Big Fantastic ผู้สร้าง Prom Queen ซึ่งแต่ละเรื่องเธอก็ทำได้ดีมาก จนมีโอกาสได้เซ็นสัญญากับ United Talent Agency

แน่นอนอยู่แล้วเมื่อเธอเป็นนักแสดงที่มีฝีมือขนาดนี้ย่อมมีรางวัลเป็นตัวการันตีมากมาย เริ่มอยากทราบกันแล้วว่าเธอได้รับรางวัลอะไรบ้าง เรามาลองดูกันดีกว่า

Streamy Awards

  • ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล: นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในละครที่ฉายผ่านทางเว็บ (2009), Sorority Forever

VH1

  • Won: “Big Web Hit of 2006” (December 2006)
  • Won : Fourth biggest web star in their list of “ 40 Biggest Internet Celebrities.” (March 2007)

Webby Awards

  • Won : Best Actress (2007), lonelygirl 15

Additional recognitions

  • Won : Forbes magazine, Number One Web Celeb (January 2007)
  • Listed : Jane Magazine , 30 Inspirational Women Under 30 (May 2007)
  • Featured : Maxim, “Today’s Girl on Max” (March 24,2008)
  • Listed : VideoSurf, The Five Hottest Stars of Web Series ( November 20,3009)

จากรางวัลที่ Jessica Lee Rose ได้รับคงเป็นเครื่องการันตีได้ดีว่า เธอมีความสามารถที่น่าจับตามองคนหนึ่ง ถึงเธอจะเป็นเพียงแค่นักแสดงที่ยังไม่มีผลงานทางภาพยนตร์มากเทียบเท่ากับนักแสดงฮอลีวู้ด แต่ชื่อเสียงของเธอก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น ส่งผลให้เธอมีงานตามมาอีกมากมาย ทั้งทางเว็บและซีรียส์ทางโทรทัศน์ อย่างเรื่อง Blood Cell นอกจากนั้นเธอยังไปปรากฏตัวใน Hooking Up ซึ่งเป็นชุดเว็บ 10 ตอนจาก HBO

ส่วนเรื่องที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักแถมยังทำให้เธอรับรางวัลก็คงไม่พ้นเรื่อง lonelygirl 15 blog ซึ่งได้รับรางวัล Best Web Hit Award จาก VH1’s Big in ’06 ในตอนสุดท้ายของซีซั่น 1 บทสรุปของละครบรีถูกสังหาร พร้อมกับที่ Jessica Lee Rose ไม่ต่อสัญญาในซีซั่นที่ 2 จึงเป็นเหตุให้แฟนๆ ของเรื่องนี้จะไม่ได้เห็น Jessica Lee Rose ในซีซั่นนี้อย่างแน่นอนๆ