ฉันรู้ว่าใครเป็นคนฆ่าฉัน (I Know Who Killed Me) แนวจิตวิทยาสยองขวัญภาพยนตร์กำกับโดยคริสซิเวิร์ตสันและนำแสดงโดยลินด์เซย์โลแฮาน เรื่องราวของภาพยนตร์นี้เป็นเรื่องราวของคู่แฝดของนักเรียนที่ถูกลักพาตัวและถูกทรมานด้วยฆาตกรต่อเนื่อง เธอพยายามที่จะทำให้ชีวิตมีชีวิตชีวาขึ้น แต่หลังจากที่เธอรู้สึกตัวในโรงพยาบาลแล้วเธอยืนยันว่าตัวตนของเธอคือผู้หญิงคนอื่น ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในวันที่ 27 กรกฎาคม 2550 โดยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Raspberry Awards ถึงเก้าครั้งและได้รับรางวัลอีก 8 รางวัลซึ่งเป็นสถิติใหม่สำหรับรางวัลมากที่สุดในหนึ่งปี
เนื้อเรื่อง
ในชานเมืองที่เงียบสงบของ New Salem กำลังจะเกิดเหตุการณ์บางอย่าง โดยฆาตกรต่อเนื่องที่ลักพาตัวและทรมานหญิงสาวที่เขาจับไว้เป็นเวลาหลายสัปดาห์ก่อนที่จะสังหาร ซึ่ง Lindsay Lohan รับบทเป็น Aubrey Fleming นักเปียโนและนักเขียนที่ดูเหมือนจะเป็นเหยื่อรายล่าสุดของเขาเมื่อเธอหายตัวไปในช่วงกลางคืนกับเพื่อนๆ เจ้าหน้าที่ FBI ได้ออกติดตามฆาตกรและเริ่มสูญเสียความหวังในการหาตัวฆาตกรก่อนที่จะสายเกินไป กระทั้งคืนหนึ่งขับรถพบหญิงสาวข้างถนนที่รกร้างที่ได้รับบาดเจ็บและตื่นตระหนก จึงได้รีบพาหญิงสาวคนนั้นไปที่โรงพยาบาล เมื่อเธอรู้สึกตัวเธอก็ทำให้ทุกคนตกใจโดยบอกว่าเป็นนักเต้นระบำที่ชื่อว่า Dakota Moss ทำให้ทุกคนคิดว่าเกิดจากเหตุการณ์ที่เธอเพิ่งเจอมา แต่หลังจากการพักรักษาตัวและกลับมาที่บ้านชานเมือง เธอยังคงยืนยันว่าเธอเป็นคนอื่นอยู่ดี หลังจากการสืบสวนหลุมฝังศพของเพื่อนที่ถูกสังหารเมื่อเร็ว ๆ Dakota ค้นพบริบบิ้นสีฟ้าจากการแข่งขันเปียโนด้วยข้อความจากครูสอนเปียโนของเจนนิเฟอร์เธอจึงพูดว่า “ฉันรู้ว่าใครเป็นคนฆ่าฉัน” ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ทุนในการสร้างอยู่ที่ 3.5 ล้านเหรียญ และสามารถทำรายได้ถึง 9 ล้านเหรียญทั่วโลก
ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำระหว่างเดือนธันวาคมปี 2006 และเดือนมีนาคมปี 2007ในสัปดาห์แรกของการถ่ายทำต้องหยุดชะงักลงเนื่องจาก Lohan เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลผู้จัดการของเธอกล่าวว่า “เธอร้อนจัดและขาดน้ำ” และต่อไปอีกไม่นานเธอเข้ารับการผ่าตัดไส้ติ่งหลังจากผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว แผลของเธอติดเชื้อทำให้ต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลและรอให้แพทย์อนุมัติการถ่ายทำ ไม่เพียงเท่านั้นก่อนกำหนดโปรโมตภาพยนตร์ Lohan ถูกจับขณะขับรถด้วยข้อหาบางอย่าง จึงทำให้ไม่สามารถโปรโมตภาพยนตร์เรื่องนี้ได้
สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีความสนุกสนานหรือน่ากลัวเพียงใดคงต้องรับชมกันเองถึงจะตัดสินได้

green-ink This entry was posted in. Portfolio I Know Who Killed Me.